Hộp xoay đồng hồ Paul Design xin được giới thiệu cho quý độc giả 5 THỢ ĐỒNG HỒ vĩ đại tiêu biểu!

Có bao giờ bạn tò mò về những người tạo ra những chiếc đồng hồ không? Thế giới đồng hồ ngày này đang có một sự gia tăng lớn về các thợ sửa đồng hồ, có người theo nhóm có người lại chế tác độc lập. Nhưng trong tất cả số họ, thì có lẽ tiêu biểu nhất – những con người có danh vọng to lớn nhất thế giới sẽ thực sự là một bâc thầy xứng đáng để ao ước.

Vốn dĩ, đồng hồ xa xỉ không chỉ dừng lại ở khái niệm “xem giờ” nữa. Đồng hồ xa xỉ sinh ra là để tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật. Trông tôi có đang giống một người cuồng đồng hồ không nhỉ? Nhưng thực sự phải thú nhận rằng, những tác phẩm đồng hồ nghệ thuật ấy được “lấp đầy” trong nó là sự sáng tạo, tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ nhờ những người đã bỏ ra những “cầu kì”, “nắn nót” của mình cho nó.

Hãy xem NHỮNG THỢ ĐỒNG HỒ VĨ ĐẠI dưới đây nhé.

  1. Daniel Roth (1945) – bậc thầy đồng hồ đại dương

Ông là người có quốc tịch Pháp và làm việc ở Le Sentier, Thụy Sĩ. Ông khởi nghiệp với thương hiệu Daniel Roth và bán lại cho Bvlgari. Sau đó ông đã thành lập JDN ( Jean Daniel Nicolas ) kết hợp từ tên của ông, vợ và con trai. Nếu ai đã từng dùng thì sẽ phải đúc kết rằng, đồng hồ của JDN rất độc đáo, nổi tiếng với sự phức tạp của Tourbillon 2 phút. Mỗi năm, ông cho ra mắt 6 chiếc đồng hồ, giá trung bình khoảng $150.000

  1. Philippe Dufour (1948)

Nếu ai đã từng theo dõi những phiên “bán đấu giá” căng thẳng về đồng hồ thì chắc hẳn phải nghe đến Philippe Dufour rồi. Ông là một thợ đồng hồ độc lập và có quốc tịch Thụy Sĩ luôn. Ông thường chú trọng và phát triển kỹ thuật chế tác đồng hồ nhưng vẫn giữ nó theo nét truyền thống, thanh lịch nhất. Những chiếc đồng hồ của ông được đem ra để người ta “vung tiền” với giá cao ngất ngưởng. Gía trung bình của 1 “em” rơi vào khoảng 75.000USD

  1. Francois-Paul Journe (1956)

Giống như Daniel Roth thì ông cũng có quốc tịch Pháp nhưng ông làm việc ở Geneva Thụy Sỹ. Thương hiệu của riêng ông là F.P.Journe, nổi tiếng với những tuyệt tác và phát minh mới.Với chức năng điểm chuông và tính năng hồi không cần bôi trơn đã khiến cho cả thế giới đồng hồ phải kinh ngạc về F.P.Journe. Mỗi năm thương hiệu ông sản xuất khoảng 800 chiếc!

  1. Antoine Preziuso (1957)

Điểm nổi bật trong phong cách thiết kế đồng hồ của thợ đồng hồ đem trong mình 2 quốc tịch Thụy Sĩ và Ý này là bộ máy trang trí cực kì lộng lẫy nhưng vẫn mạch lạc, tinh tế, dễ xem. Tác phẩm nổi bật nhât của ông là chiếc đồng hồ có đến 3 tourbillon giá khoảng 1,35 triệu đô và phải dành ra 1 năm để chế tác thủ công.

  1. Franck Muller (1958)

Thợ đồng hồ có quốc tịch Thụy Sỹ này làm việc tại La Chaux-de-Fonds và có hãng đồng hồ mang tên mình. Đồng hồ Franck Muller nổi tiếng với sự pha trộn của 2 phong cách truyền thống và hiện đại. Mỗi năm ông cho ra mắt ít nhất 1 dòng mới và không lần nào khiến “giới mê đồng hồ” phải that vọng vì sự đặc biệt, phá cách độc quyền ấy!