Paul Design xin chân trọng gửi tới quý độc giả thông tin này !

Đã có rất nhiều những giả thuyết được đưa ra để lý giải cho việc các thương hiệu đồng hồ luôn lựa chọn mốc 10h10′ cho những chiếc đồng hồ trưng bày, quảng cáo của mình. Nhưng sự thật của chúng là gì?

watch-club-dong-ho-10-gio-10-phut
Rất nhiều những cuộc tranh luận trên các diễn đàn, hội nhóm về dụng ý này. Có người cho rằng, chúng nhằm để tưởng niệm đến Abraham Lincoln, John F.Kenedy, Martin Luhter King – những nhà chính trị tại Mỹ, bởi đó là thời điểm mà họ bị ám sát. Nhưng không, theo những ghi chép thực tế, thời gian mà họ bị ám sát không hề có chút trùng khớp nào với khoảng thời gian 10h10′.

Và cả những giải thuyết liên quan tới thời điểm một trong hai quả bom nguyên rơi xuống Nhật Bản trong thế chiến thứ 2. Và 10’10 trên những chiếc đồng hồ đó là để tưởng nhớ tới những nạn nhân thương vong. Nhưng cũng không phải, thoe tư liệu ghi chép lịch sử thì cả hai quả bom đều không thả xuống trong khoảng giờ 10h10′.

Cả hai giả thuyết liên quan đến những sự kiện lịch sử đều không được công nhận. Chỉ còn có thể giải thích điều này bằng những kiến thức thông thường.

watch-club-dong-ho-10-gio-10-phut

Thứ nhất về mặt thẩm mỹ, rõ ràng, khi ta để kim giờ, kim phút ở vị trí 10 giờ 10 phút, trông chúng vô cùng cân đối. Nếu các bạn để ý, nhà chế tác đồng hồ nhìn chúng thường đặt logo thương hiệu ngay dưới số 12, lịch ngày thường được đặt tại vị trí 3 giờ, 6 giờ, hoặc 9 giờ. Nên khi đó, 10 giờ 10 phút thuyết nhiên không che đi mất nhưng chi tiết quan trọng này. Hơn nữa, giống như một điểm nhấn cho logo thương hiệu, khi ta nhìn vào chiếc đồng hồ , chiếc logo bỗng nhiên sáng rực rỡ.

watch-club-dong-ho-10-gio-10-phut
10:10 còn giống dấu hiệu V của chữ Victory.
10:10 giống như dấu tíc “OK”
10:10 còn giống như một dấu hiệu của sự lạc quan, may mắn và tràn đầy sinh khí.
Một cách vô hình nào đó, khiến người ta “buộc” phải rút ví, chi tiền để “đưa nàng về dinh”.

Hộp xoay đồng hồ Paul Design xin cảm ơn quý độc giả đã đón đọc thông tin.