Hộp quay đồng hồPaul Design đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: Cách bảo quản và sử dụng. Bài viết sẽ rất hữu ích dành cho những người yêu thích và đang sử dụng đồng hồ cơ.

Cơ chế hoạt động của đồng hồ cơ.

hộp quay đồng hồ Paul DesignĐồng hồ cơ gồm có 5 bộ phận: bộ tạo năng lượng, bánh răng, bộ thoát, phần điều khiển và phần hiển thị thời gian. Khi ta vặn dây cót hoặc bộ quay trên đồng hồ tự động sẽ tạo ra năng lượng. Năng lượng sẽ được truyền qua ổ cót tới các bánh răng. Các bánh răng sẽ quay và truyền động cho nhau. Để tránh việc các bánh răng chuyển đồng tròn hỗn loạn, chiếc đồng hồ sẽ được thiết kế bộ thoát. Bộ thoát sẽ liên tục khóa và mở bánh thoát để bánh răng có thể chạy theo nhịp. Hệ thống bánh răng và kim chỉ thời gian sẽ được kết nối với nhau bởi trục bánh răng. Một hệ thống được thiết kế một cách tỷ mỷ đến tính xảo tạo nên điểm thu hút không thể sánh được của những chiếc đồng hồ cơ.

Cách sử dụng đúng nhất, hợp lý nhất.

hộp quay đồng hồ Paul DesignTránh va đập đồng hồ vào vật cứng, tránh rơi vỡ đồng hồ. Với mặt đồng hồ bằng đá Sapphire chống xước, người sử dụng không nên thử bằng các vật dụng quá cứng.

Không sử dụng đồng hồ khi đi tắm nước nóng, xông hơi.

Thường xuyên kiểm tra các núm điều chỉnh đế đảm bảo nó luôn được vặn chặt, tránh trường hợp ngấm nước.

Không để đồng hồ gần những nơi phát từ trường mạnh như loa thùng, ti vi, nam châm, …

Đối với đồng hồ cơ lên dây cót tự động, bạn nên điều chỉnh lại thời gian. Vì theo chu kỳ của lịch thì có tháng thừa, tháng thiếu. Chiếc đồng hồ cơ không đủ thông minh để chạy theo lịch tiêu chuẩn. Nó sẽ luôn chạy ngày thứ 31 và dẫn đến thời gian mỗi ngày sai lệch từ 3 đến 10 giây. Khoảng thời gian người sử dụng cần tránh thực hiện thao tác này là từ 21h – 3h. Vì đây là khoảng thời gian đồng hồ đang – trong – sẽ thay đổi hệ thống lịch. Nó sẽ dễ gây hư hại cho đồng hồ.

Đối với đồng hồ có dây đeo bằng dây da, bạn cần tránh để đồng hồ tiếp xúc với nước, các dung dịch hóa chất tẩy rửa, mỹ phẩm. Bởi vì dây da sẽ rất dễ bị bong tróc, nổ da.

Bạn phải thường xuyên sử dụng đồng hồ, cử động tay nhiều để bộ lên dây cót được tự động nạp năng lượng. Nếu bạn không thể sử dụng chúng thường xuyên hoặc bạn có trên một chiếc đồng hồ cơ. Bạn có thể tìm sự trợ giúp từ các loại hộp quay đồng hồ.

Hộp quay đồng hồ Paul Design mời quý giả xem video