Hộp xoay đồng hồ Paul Design xin được giới thiệu với quý độc giả thông tin này!

Đầu tiên chính ta sẽ đi tìm hiểu định nghĩa của đồng hồ cơ nhé! Đồng hồ cơ là gì? Là đồng hồ không sử dụng pin. Chuyển động chủ yếu của đồng hồ pin là lên dây cót hoặc bằng tay. Có hai loại đồng hồ cơ : Automatic ( lên dây cót tự động ) và Handwinding ( tự tay lên dây cót )

Di chuyển cánh tay của bạn.

Điều này không có nghĩa là cánh tay của bạn phải chuyển động liên tục. Cái gì quá cũng không tốt đâu nha. Lời khuyên là bạn không nên đeo đồng hồ cơ khi chơi thể thao. Những chuyển động mạnh sẽ làm rối đây cót. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến khả năng lưu trữ năng lượng. Thậm chí sẽ khiến đồng hồ bị hỏng nữa đó. Nên đeo ít nhất 8 tiếng để đồng hồ cơ có thể tự hoạt động khi bạn không đeo vào lúc ngủ nha.

Thảo đồng hồ khi chỉnh giờ.

Bạn nên tháo đồng hồ ra trước khi lên dây cót nhé. Hãy đảm bảo chắc chắn là núm điều chỉnh được kéo ra vuông góc. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kéo cót chỉnh giờ hơn là khi đeo nó trên tay đó.

Còn đối với handwinding thì đơn giản hơn nhiều so với Automatic. Bạn chỉ cần sử dụng tay vặn núm điều chỉnh vừa tầm không quá căng. Không nên vặn căng quá khéo bị đứt dây cót nha. Thông thường đồng hồ cơ thì sẽ phải vặn 15-20 vòng.

Hộp xoay đồng hồ Paul Design xin cảm ơn quý độc giả đã đón đọc thông tin này. Sau đây sẽ là một đoạn clip về hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ.