Hộp xoay đồng hồ Paul Design xin gửi tới quý độc giả thông tin này.

Nếu bạn là người hay tìm hiểu lịch sử Pháp, có lẽ phải biết đến Vương hâu cuối cùng của vương triều Pháp – Nữ hoàng Marie Antoinette đã để lại một di sản thời trang mà cho đến bây giờ vẫn truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta.

Chính vì tình yêu với cái đẹp cháy trong mình, đã khiến Nữ hoàng để mắt đến Abraham-Louis Breguet. Khi ấy ông vừa từ Thụy Sĩ chuyển đến Paris năm 1762.

Marie Antoinette đã sớm phải lòng những chiếc đồng hồ tinh xảo của ông. Nhờ sự bảo trợ của nữ hoàng, Breguet có một sự nghiệp lừng lẫy trong ngành chế tác đồng hồ, khi taho ra mẫu đồng hồ phi thường cho hoàng gia Pháp và các nhà ngoại giao nước ngoài.

Lúc bấy giờ, Marie Antoinette có một đời sống xa hoa bậc nhất. Bà đã đặt Breguet làm vô vàn những chiếc đồng hồ độc bản. Trong đó có một chiếc tiêu biểu nhât. Tiếc là đến mãi năm 1827 – 34 năm sau khi Nữ hoàng qua đời, chiếc đồng hồ phức tạp ấy mới được hoàn thành.

Người ta kể với nhau rằng, ngay cả khi bà ngồi tù chờ hành quyết vào năm 1793, bà vẫn yêu cầu một chiếc đồng hồ Breguet đơn giản. Và đương nhiên ông đã đáp ứng như một niềm mơ ước sở hữu cái đẹp cuối cùng của bà.

Hộp xoay đồng hồ Paul Design

Mối quan hệ phi thường giữa Marie Antoinette và Breguet đã được tri ân bằng một bài diễn văn ở buổi triển lãm tại Tokyo.

Bài diễn văn có tên là : “Marie Antoinette – Nữ hoàng Versailles”

Đồng thời buổi triển lãm cũng là dánh dấu sự phục chế công viên Petit Trianon vào năm 2008.

Công viên Petit Trianon được cho là nơi yêu thích mà Nữ hoàng thường xuyên lui tới. Đó là chốn nghỉ ngơi theo kiểu tân cổ điển – nơi bà có thể thoát khỏi những quy tắc khắt khe của hoàng gia, cũng như sự khắc nghiệt của nghi thức vương triều.

Ngày nay, khi đã trải qua hàng nghìn năm, nhưng Marie Antoinette vẫn là nguồn cảm hứng cho đồng hồ và trang sức của Breguet.

Bất chấp sự ngông cuồng của mình, Nữ hoàng cho đến khi bị truất quyền, nhưng tình yêu của Marie Antoinette dành cho cái đẹp luôn có một sức ảnh hưởng lớn lao và lâu dài đến những di sản của hãng.

Hộp xoay đồng hồ Paul Design xin cảm ơn quý độc giả đã đón đọc thông tin này.