Paul Design xin trân trọng gửi tới quý độc giả thông tin này!

Ở trên đời, cái gì cũng có thể xảy ra được. Chính Omega cũng chưa từng tưởng tượng ra viễn cảnh đứa con yêu quý của mình được cùng các nhà du hành vũ trụ thực hiện chuyến bay ngoài không gian.

omega speedmaster
Chiếc Omega Speedmaster được lần đầu giới thiệu vào năm 1957 cùng hai chiếc Seamaster 300 và Railmaster. Ý tưởng bạn đầu của Omega chỉ là ra mắt dòng sản phẩm chuyên dụng lần đầu tiên với đối tượng khách hàng là những người đam mê tốc độ đổi với chiếc Speedmaster.

omega speedmaster
Và câu chuyện bắt đầu từ khi, Omega cho ra mắt chiếc Speedmaster thế hệ thứ hai, năm 1959 – còn được gọi là Omega phiên bản CK2998, với bộ chuyển động được lên dây cót bằng tay, bộ máy Caliber 321. Hai nhà du hành vũ trụ, ông Walter và Leroy đã “phải lòng” chiếc Speedmaster thế hệ thứ hai này, chính họ là những người chọn phiên bản này trong nhiệm vụ bay ngoài không gian của mình trên tàu Sigma 7, nhiệm vụ Mercury-Atlas. Đến tận bây giờ, phiên bản này vẫn được săn lùng gắt gao, ai cũng mong “đưa nàng về ring” trong bộ sưu tập đồng hồ của mình.

omega speedmaster
Phiên bản thứ 3, được giới thiệu năm 1963. Đây là mẫu đồng hồ được NASA chính thức thử nghiệm. Bài test vô cùng khó khăn, gồm 2 ngày đặt ở nhiệu độ 70 độ C, 30 phút ở 93 độ C, rồi chịu lạnh dưới nhiệu độ -18 độ, kiểm tra chịu ẩm tới 95% khi nhiệt độ thay đổi từ 25 tới 70 độ. Không dừng lại, sau đó là bài test về mức độ chịu va đập, độ ăn , mòn, tiếng ồn ở mức 130 dexiben. Nhưng Omega không hề biết gì về bài kiểm tra này. NASA chỉ đơn giản là gửi thông báo tới họ, rằng NASA cần một chiếc đồng hồ Chrnograph, còn mục đích là gì NASA không cho Omega biết. Mọi thứ được tiến hành một cách bí mật và công ty chủ quản không hệ có bất kỳ thông tin nào. Ngoài Omega, còn có Rolex, Longines hay Bulove phải trải qua bài kiểm tra khắc nghiệt này.

omega speedmaster
Trong thời gian ấy, Omega vẫn tiếp tục cải tiến chiếc Speedmaster của mình với mong ước sẽ trở thành chiếc Moonwatch đầu tiên, thế hệ thứ 4. Nhưng buồn thay là họ lại làm nút chrnonograph và núm chỉnh giờ dày lên, khiến phiên bản thứ 4 này trở nên kỳ cục, bất đối xứng.

omega speedmaster

Paul Design trân trọng cảm ơn quý độc giả vì đã đón đọc thông tin.