Hộp xoay đồng hồ paul design xin gửi cho quý độc giả thông tin này.

Chẳng phải nói thì ai cũng biết được Patek Philippe là một thương hiệu nổi tiếng trứ danh.

Không chỉ thu hút bởi tuổi đời già cỗi đầy kinh nghiệm của mình, trước một thị trường đồng hồ cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay thì Patek Philippe phải có vô vàn những yếu tố nữa để thu hút. Danh tiếng là một phần, chất lượng cũng phải đi kèm theo. Để đảm bảo được sự đỉnh cao ấy, Patek Philippe từ 1839 đến nay đã không ngừng đầu tư nhà máy in-house, các phòng nghiên cứu cùng đội ngũ thợ đồng hồ tài hoa. Đến nay nhà Patek đã có 2000 thợ đồng hồ. Vì thế, vị thế “ông hoàng” của Patek vẫn được đứng vững.

patek philippe

Một trong những sự đầu tư đó chính là MẶT ĐỒNG HỒ. Việc chế tác mặt đồng hồ là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ nắn nót của người nghệ nhân. Và đương nhiên chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng đủ để làm cho chiếc đồng hồ mất đi nét tinh tế và vẻ đẹp đáng có. Và những tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ ấy được sản xuất bởi Cadrans Fluckiger.

Xưởng sản xuất mặt đồng hồ Cadrans Fluckiger được thành lập vào năm 1860 và sau đó được Patek mua lại vào năm 2004. Với lợi ích này, việc sản xuất ra những chiếc đồng hồ in-house hoàn toàn là có thể.

patek philippe

Để hoàn thành một chiếc mặt đồng hồ Patek Philippe phải mất 4 đến 6 tháng và phải trải qua từ 50 đến 110 bước. Thậm chí lên đến 200 bước.

Đầu tiên, một phiên bản mẫu là một điều thiết yếu để sản xuất mặt đồng hồ. Có 6 nhân viên làm ở bộ phận này, họ có nhiệm vụ nghiên cứu tính khả thi của sản phẩm, kiểm tra kĩ thuật của mẫu đồng hồ. Việc sản xuất khung sẽ bắt đầu bằng việc dập lỗ cho kim đồng hồ hoặc các tính năng phụ,.. Còn một số các bước khác như khoan, tiện, mài, đánh bóng.

patek philippe

Những sản phẩm chất lượng đạt chuẩn sẽ được mạ điện và phủ niken, rhodium, ruthenium, hay cũng có thể là vàng hoặc bạc. Lớp này chỉ dày 0,00001mm tới 0.015mm. Độ dày lớn nhất cũng chỉ bằng ¼ sợi tóc của chúng ta. Việc xử lý hóa chất sẽ là một bước để quyết định màu của mặt đồng hồ thường chỉ sử dụng một màu như bạc, vàng, nâu, xám, xanh dương và đen.

patek philippe

Guilloche là một kĩ thuật cũng khá hay ho trong chế tác mặt đồng hồ. Kĩ thuật này yêu cầu người kĩ thuật phải cực tinh tế, chỉ một lỗi sai nhỏ cũng có thể hủy hoại sản phẩm đó. Và điều khiến người ta ấn tượng hơn là những công việc trang trí mặt đồng hồ đều được Patek Philippe thực hiện một cách thủ công.

Hộp xoay đồng hồ xin cảm ơn quý độc giả đã đón đọc thông tin này