Hộp xoay đồng hồ Paul Design xin được gửi tới quý giả về reivew của chiếc đồng hồ Grönefeld 1941 Remontoire

Phiên bản Grönefeld 1941 Remontoire, một tuyệt tác đồng hồ cơ, thứ trang sức đắt tiền, được coi như biểu tượng cho sự thành đạt của những người mang nó trên tay. Quả thực, 1941 Remontoire đã gần đạt tới giới hạn của sự hoàn hảo, sẽ thật khó để các nghệ nhân tại Grönefeld  trong tương lai có thể cải tiến sản phẩm này.

Thương hiệu đến từ Hà Lan bằng những thứ tốt nhất của mình đã hoàn thiện một chiếc đồng hồ với thép không rỉ, họa tiết phần mặt được thiết kế bởi Kari Voutilainen, lớp men cũng tới từ một tên tuổi vô cùng nổi tiếng khác là Inès Hamaguchi. Tất cả được hòa quyện và tạo nên chiếc đồng hồ trị giá trên 50.000 Euro.

Grönefeld 1941 Remontoire thực sự gây được sự chú ý từ khi ra mắt, đây là một chiếc đồng hồ đeo tay vô cùng đặc biệt, với những lý do khác nhau.

Giải nghĩa về cụm “Remontoire” trong tên của chiếc đồng hồ này. Đây là một từ có gốc Tiếng Pháp là “remonter”, có nghĩa là “gió”, cụm từ này cũng sử dụng để ám chỉ những chiếc đồng hồ dây cót với nhiều bánh răng nhỏ tinh xảo nằm bên dưới hoặc khoe ngay trên bề mặt đồng hồ.

Tại Oldenzaal, thành phố nơi anh em nhà Grönefeld cùng lớn lên, chiếc đồng hồ của nhà thờ tại đây có những bánh răng dây cót lớn, chính cha và ông nội nhà Grönefeld đã chịu trách nhiệm vận hành những bánh răng này cách đây hơn 100 năm, từ 1912. Còn giờ đây, Grönefeld 1941 Remontoire là tên của một trong những chiếc đồng hồ đeo tay dành cho Nam giới tuyệt vời nhất trong năm 2016, xếp hạng bởi Grand Prix d’Horlogerie de Genève.

Việc vận hành của những bánh răng sẽ giúp đồng hồ hoạt động một cách chính xác và ổn định. Tuy nhiên, để tạo ra những chiếc đồng hồ hoạt động theo cơ chế này là vô cùng phức tạp, và đặc biệt tốn kém. Ở một góc nhìn khác, quả thực những điều đó cũng không thực sự cần thiết để tạo ra một chiếc đồng hồ tốt. Bởi thế, không còn nhiều sản phẩm mới được thiết kế theo phong cách này. Đồng hồ cơ remontoire thường chỉ được thực hiện để thể hiện đẳng cấp và trở thành biểu tượng của những người đàn ông thành đạt.

Ngoài ra, với 1941 Remontoire, anh em nhà Grönefeld cũng lần đầu tiên hoàn thiện những chiếc đồng hồ mới bằng kim loại không rỉ cao cấp. Đây là thứ hợp kim sáng bóng và bền bỉ, có thể chống chịu qua thời gian và một số điều kiện khắc nghiệt.

Phiên bản trải nghiệm để thực hiện bài đánh giá này có phần tâm của mặt đồng hồ mang màu xanh thẫm (dark blue). Bề mặt làm bằng sứ này có những đường tròn vô cùng cân đối, thu hút người đeo vào sự vận động của thời gian, từng thay đổi trên các kim giờ, kim phút, kim giây.

Với mặt đồng hồ ăn vào cạnh trong của phần viền kim loại, đã khiến Grönefeld 1941 Remontoire trông có vẻ nhỏ hơn so với những chiếc đồng hồ có cùng kích cỡ 39,5mm. Tuy nhiên, không một ai có thể than phiền về sự vừa vặn mà tác phẩm này mang lại trên cổ tay những quý ông.

Nếu tinh ý, bạn còn có thể nhận ra những điểm lõm có ý đồ, nằm tại phần giữa của điểm 1:30 và 4:30 hay 7:30 đến 10:30.

Trải nghiệm đeo Grönefeld 1941 Remontoire lên tay là vô cùng thoải mái, nhờ vào phần dây da cao cấp, được chế tác tỉ mỉ bằng tay.

Ngoài sức hút tới từ vẻ đẹp tinh xảo của mình, 1941 Remontoire còn có những âm thanh mê hồn người. Người đeo hoàn toàn có thể nghe thấy âm thanh từ hệ thống cơ học phức tạp bên dưới mặt đồng hồ, ngay cả khi đã tháo ra và đặt trên một mặt phẳng.

Những âm thanh của Grönefeld 1941 Remontoire thường không gây ra sự khó chịu cho chủ nhân và những người xung quanh. Hầu hết tỏ ra thích thú với nó, tuy nhiên nếu bạn không thoải mái với tiếng động lặp đi lặp lãi văng vẳng bên tai suốt một ngày thì hãy cân nhắc trước khi chi tiền tỷ mua một món trang sức như 1941 Remontoire của Grönefeld.

“Trái tim” bên trong 1941 Remontoire chính là Caliber G-05, vòng tròn màu vàng dễ dàng nhận biết qua phần trong suốt ở mặt dưới của đồng hồ. Nó yêu cầu người dùng lên dây cót bằng tay, 36 giờ đồng hồ một lần và hoạt động tốt trong những điều kiện khắc nghiệt.

Tựu chung, Grönefeld 1941 Remontoire hội tụ đủ các yếu tố để trở nên thực sự đặc biệt trong mắt những quý ông đam mê đồng hồ đeo tay. Như những dòng sản phẩm xa xỉ khác, sản phẩm này được hoàn thiện tỉ mỉ, không chỉ trên phần mặt, mà ngay cả nhưng chi tiết nhỏ nhất trên dây đeo da cũng được thực hiện bằng tay. Chưa kể tới sự tham gia của những tên tuổi như Kari Voutilainen và Inès Hamaguchi.

 

Giá khởi điểm cho một chiếc đồng hồ Grönefeld 1941 Remontoire lên tới 45.000 Euro, và khi người dùng đưa ra những yêu cầu để cá nhân hóa chiếc đồng hồ này, giá bán có thể lên tới 60.000 Euro.

Như đã nhấn mạnh ở phần đầu bài viết, Grönefeld 1941 Remontoire là một món đồ xa xỉ, với những điểm vô cùng đặc biệt, tạo nên giá trị cả về vật chất cũng như ý nghĩa sâu xa mà nghệ nhân người Hà Lan gửi gắm vào nó.