Hộ p xoay đồng hồ Paul Design xin được giới thiệu với quý độc giả tinh tức về Richard Mille

Cuối năm 2016 được cho là thời điểm cực kì khó khăn cho ngành đồng hồ xa xỉ. Tin tức về sự sa thải, mua lại cổ phiếu chưa bán và sự sụp đổ nghiêm trọng trong lợi nhuận,… đã trở thành tâm điểm của các tin tức kinh doanh, kinh tế ở lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, theo một cuộc phỏng vấn được đưa tin trên báo Swiss Press ở Pháp thì trong cơn “bão táp” về kinh tế như thế, vẫn có một trường hợp ngoại lệ đáng chú ý : Richard Mille doanh thu 2016 tăng 20% so với năm ngoái. Thậm chí toàn là những sản phẩm mức giao cao hơn.

Doanh thu của Richard Mille trong năm nay dự kiến sẽ vào khoảng 225 triệu CHF và Mille đã tuyên bố rằng sẽ dự kiến tạo ra 3500 đến 3600 chiếc đồng hồ, so với năm ngoái 3200.

Cũng phải công nhận rằng Richard Mille thực sự quá mạnh mẽ bởi vì sự trái ngược hoàn toàn so với mặt bằng chung của các ngành công nghiệp đồng hồ khác. Như Liên đoàn công nghiệp Đồng hồ Thụy Sỹ báo cáo rằng, thay vì những dấu hiệu phục hồi như mọi người mong muốn thì các ngành lại báo cáo mức giảm mạnh! So với năm 2015, thì 2016 đã giảm 16,4%. Năm 2017 có thể là một năm mà các hãng đồng hồ đặt hy vọng lên gấp bội!

Ngành công nghiệp đồng hồ đang ở trong một trạng thái “mông lung”. Đại khái có thể hiểu rằng, họ đấu tranh để giảm giá thành cho 1 chiếc đồng hồ xa xỉ và cố gắng cung cấp mức giá ít tốn kém để có thể gia tăng doanh thu. Trong khi đã doanh nghiệp đang “vật lộn” thì Richard Mille giá thành vẫn cao mà lại vẫn duy trì được số lượng sản xuất! Những “con cưng” của Richard Mille được cách ly hoàn toàn khỏi những thương hiệu đồng hồ xa xỉ khác.

Giá của đồng hồ Richard Mille hiện ở mức cao hơn so ới những gì mà Mille tưởng tượng. Trong cuộc phỏng vấn năm 2002, Mille nói : “ Về lâu về dài, tôi hy vọng sẽ đạt được lượng 3-4000 chiếc với mức giá 13.000-15.000 đô la Mỹ “