Hộp xoay đồng hồ Paul Design xin được giới thiệu với quý độc giả câu chuyện về đồng hồ đeo tay chạy bằng pin đầu tiên trên thế giới!

Vào những năm sau chiến tranh thế giới thứ Hai, thị trường đồng hồ đeo tay của Mỹ đã tạo nên một làn sóng cạnh tranh vô cùng gay gắt và những nhà sáng lập như Elgin, Bulova và Hamilton đã đi đến một cuộc phát triển về công nghệ đồng hồ để có thể tạo nên sự hấp dẫn hơn với người tiêu dùng. Một trong những cách đó là phát triển một chiếc đồng hồ chạy bằng pin hơn là chạy bằng mainspring và người chiến thắng như chúng ta đã thấy đó là Hamilton Electric 500. Đó là chiếc đồng hồ đầu tiên chạy bằng pin và đương nhiên sảm phẩm đó rất thu hút người tiêu dùng. Có thể coi đó là một chiến thắng tạo nên dấu ấn cho Hamilton tuy nhiên điều đó cũng gây ra một sự hao hụt lớn về ngân sách của công ty.

Đồng hồ chạy bằng động cơ đã có lịch sử rất lâu đời, vào năm 1814, Sir Francis Ronalds đã phát minh ra cái đầu tiên. Có 2 vấn đề phải đặt ra để có được một chiếc đồng hồ đeo tay chạy bằng pin là : Đầu tiên là phải tạo ra một hệ thống để dòng điện có thể liên kết và hoạt động trong chiếc đồng hồ đeo tay và thứ hai là đem đến một cục pin đủ nhỏ để có thể vừa vào chiếc đồng hồ đó. Hai vấn đề này có sự liên quan tương đối lớn với nhau. Bởi câu hỏi đặt ra ở đây là liệu hệ thống mà bạn sử dụng để đem đến sự hiệu quả tuyệt đối kia có vừa với kích cỡ phải chăng của pin hay không? Và năm 1947, những nhà kĩ thuật ở Hamilton đã bắt đầu đi vào cuộc tiến hành tìm hiểu về vấn đề đó và Arthur Filllinger là người đã tạo ra động cơ đầu tiên của Hamilton. Tuy nhiên mô hình làm việc đầu tiên được ra đời bởi Fred Koehler vào năm 1915 và nó đã tạo nên một nền tảng cơ bản cho sự phát triển cuối cùng của Model 500. Công sức đó đã được trao cho trưởng vật lý học John Van Horn và những đồng nghiệp của anh ấy là Phillip Biemiller và James H.Reese.

Động cơ moel 500 chạy bằng pin đó được đồng sáng lập bởi Hamilton và the National Carbon Company ( không lâu sau đã trở thành Union Carbide ). Hai công ty đã hợp tác với nhau sau khi thử 40 nhà sản xuất pin khác nhưng không đem lại sự hài lòng tuyệt đối. Pin được thiết kế kín đáo và cung cấp một điện áp ổn định. Lúc đó, Hamilton đã nghĩ ra một ý tưởng để tự sản xuất pin một phần để giúp giảm chi phí và điều đó cũng có thể giải phóng họ khỏi sự phụ thuộc vào một công ty đơn lẻ nào.

Động cơ của mẫu 500 không còn đơn giản chỉ mainspring ( một hình thức lên dây cót ) nữa mà thay vào đó, sức mạnh để chuyển động Gears và hands đến từ Balance wheel. Mẫu 500 cũng được gọi là “moving coil”.

Hamilton đã ra mắt đồng hồ vào ngày 03 tháng 1 năm 1957 tại một bữa tiệc tại Savoy Plaza Hotel, có sự tham dự của hơn 120 nhà báo. Chiếc đồng hồ này được làm từ mạ vàng và có giá $175. Đây là một sự cải thiện, một sự phát triển đầu tiên trong 477 năm lịch sử đồng hồ. Điều đó đã giúp Hamilton tìm thấy được con đường đi đúng đắn của họ.